Gió lốc đánh vào Texas và Arkansas làm một số cư dân mất tích

dallas
By dallas May 12, 2015 22:12

Gió lốc đánh vào Texas và Arkansas làm một số cư dân mất tích

Cali today News – Các toán cứu cấp hôm thứ hai 11/5 đã tìm kiếm trong các đống đổ nát ở Texas và Arkansas, sau khi nhiều trận lốc xoáy quét qua nhiều cộng đồng cư dân làm 2 người thiệt mạng và làm hàng chục người khác bị thương.
Con số người chết có thể còn gia tăng vì hiện vẫn còn đến 10 người bị xem là mất tích sau thiên tai. Hai người tử thương là cư dân sống trong các căn nhà mobile homes ở Nashville thuộc Arkansas vào tối qua.

texas

Photo Courtesy: Reuters

Cảnh Sát Trưởng Brian McJunkins của Sở Cảnh Sát Howard loan báo có 2 người khác của thị trấn bị thương nặng vì gió xoáy. Thị trấn này nằm cách Texarkana khoảng 50 dặm về hướng bắc.
Khoảng 30% nhà cửa của thị trấn Van thuộc Texas đã bị gió lốc làm hư hại. Có 26 người bị thương được chăm sóc trong các bệnh viện, hiện chưa rõ tình trạng của họ nặng nhẹ ra sao. Có khoảng 50 người phải qua đêm trong một nhà thờ.
Chuck Allen, một viên chức điều phối cứu cấp cho hay ‘tình trạng hư hòng của nhà cửa là có nhiều nhà bị phá hoại hoàn toàn đến một phần, kể cả nhiều cây cối và cột điện cũng bị ngã đổ’
Các chuyên viên của National Weather Service cho hay phía bắc của Texas cũng xảy ra tình trạng lũ lụt, là hậu quả của gíó lốc và bão tố. Một hố voi có đường kính đến 40 feet đã xuất hiện ở Granbury, cách thành phố Fort Worth khoảng 40 dặm về hướng tây nam.
Trần Vũ (AP)

dallas
By dallas May 12, 2015 22:12

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục