Thống Đốc hai tiểu bang Texas và Arkansas tuyên bố tình trạng khẩn cấp

dallas
By dallas May 12, 2015 22:14

Thống Đốc hai tiểu bang Texas và Arkansas tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Cali Today News – Thống Đốc hai tiểu bang Texas và Arkansas đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các vùng bị gió lốc và lũ lụt tàn phá hôm qua, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.
Một cặp vợ chồng tử thương gần một trại cho xe trailer ở thị trấn Van, Texas, cách Dallas khoảng 70 dặm về hướng đông nam. Thị trấn với 2,500 cư dân này bị tàn phá rất nặng nề khi gió lốc với vận tốc 140 dặm/giờ tràn đến.

Delmont, S.D., Tornado

Photo Courtesy: newsdaily.com

Một bé gái được cứu sống từ đống đổ nát của một căn nhà mobile home nơi cha mẹ em đều tử thương gần thị trấn Nashville của Arkansas. Tiểu bang này có khoảng 10 cư dân bị thương vì gió xoáy.
John Gray, nhân viên quận hạt Howard tại đây cho hay: “Cô bé gần như không bị trầy trụa chi cả, thật là một phép lạ”. Có 3 cư dân vẫn còn bị mất tích ở Van, khiến người ta e là con số tử vong còn tăng cao.
Chuck Allen, đại diện Sở Cứu Hỏa quận hạt Van Zandt cho hay: “Trận lốc xoáy này tràn đến nhanh quá, thời gian báo động không nhiều”. Lũ lụt cũng đã làm 1 người tử vong ở Corsicana của Texas.
Thị trấn nhỏ bé Van được cho là đã bị gió lốc mạnh nhất từ 70 năm qua tấn công. Thống Đốc Texas Greg Abbott tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở quận hạt Van Zandt và trong 6 quận hạt khác còn Thống Đốc Asa Hutchingson của Arkansas tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 10 quận hạt.
Trần Vũ (Reuters)

 

dallas
By dallas May 12, 2015 22:14

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục