Một cảnh sát móc súng chĩa vào thanh thiếu niên

dallas
By dallas June 10, 2015 01:00

Một cảnh sát móc súng chĩa vào thanh thiếu niên

Cali Today News – Một cảnh sát ở Texas hôm chủ nhật đã bị đình chỉ công việc để chờ điều tra sau khi đoạn video quay lại cảnh ông này xô một em gái xuống đất và rút súng đe dọa một em khác tại một hồ bơi có xảy ra lộn xộn.
Vụ mới nhất xảy ra tại thành phố McKinney, cách Dallas khoảng 30 dặm về hướng bắc. Sở Cảnh Sát McKinney cho hay là ‘đoạn video đã làm dấy lên nỗi lo lắng mới và chúng tôi đang cho điều tra’.

texas

Photo Courtesy: Reuters

Vụ cảnh sát rút súng làm người ta e ngại tình trạng có thành kiến với người da màu, nhất là khi đoạn video đã được công bố trên các trang mạng xã hội. Đám đông gồm nhiều sắc dân nhưng hai em thanh thiếu niên là người da đen.
Đoạn video cho thấy người cảnh sát không bị nêu tên này đã quát nạt những câu thô lổ về hướng các em và rút còng ra còng tay một em thanh thiếu niên da đen. Một cảnh sát khác tại hiện trường tiếp xúc với các em có phần thân mật hơn.
Thị Trưởng McKinney Brian Loughmiler nói: “Tôi đã xem đoạn video này trên You Tube va rất lo âu vì biến cố này, các nhân viên mọi cấp của thành phố đều phải có cách hành xử biết kềm chế và đúng mực”.
Có tin xày ra lộ xộn tại hồ bơi công cộng và nhiều người đã không chịu rời đi theo yêu cầu của cảnh sát.
Trần Vũ (Reuters)

dallas
By dallas June 10, 2015 01:00

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục