Mưa lớn và lũ lụt ở Texas cùng một số tiểu bang khác vì bão

dallas
By dallas June 19, 2015 00:53

Mưa lớn và lũ lụt ở Texas cùng một số tiểu bang khác vì bão

Cali Today News – Trong ngày thứ tư 17/6, cư dân nhiều nơi ở Texas lo âu chờ đợi mưa rất to và lũ lụt có thể xảy ra vì bão nhiệt đới Bill tràn vào đất liền.
Trung tâm cơn bão này được dự trù sẽ di chuyển theo hướng bắc về phía tây của xa lộ liên bang 35, làm rơi xuống một lượng nước từ 4 đến 5 inches ở trung phần Texas, vốn đã bị ngập lụt từ lễ Chiến Sĩ Trận Vong, làm 14 người chết và 2 mất tích.

 

storm
Không phải chỉ có Texas là bị ảnh hưởng của bão Bill, mưa lớn cũng xảy ra ở Oklahoma và vài tiểu bang khác, kể cả Missouri, nơi một người đàn ông 60 tuổi chết khi dang lái xe thì bị lũ quét bất ngờ.
Cơ quan National Hurricane Center cho hay cơn bão di chuyển với vận tốc khoảng 13 dặm/giờ tiến vào vùng Dallas-Fort Worth. Các cảnh báo về lũ quét đã được báo động trong vùng.
Các viên chức tiểu bang họp để báo cáo tình hình với Thống Đốc Texas Greg Abbott trong ngày ở thủ phủ Austin. Các viên chức ở Arlington đã tặng không nhiều bao cát cho cư dân để gia cố thêm nhà cửa của họ.
National Weather Service báo động cá biệt vài nơi ở Texas lượng mưa rơi xuống lên tới 12 inches, sau đó đến lượt Arkansas và Oklahoma cũng bị 9 inches nước mưa trong các ngày cuối tuần.

Trần Vũ Trần vũ(AP)

dallas
By dallas June 19, 2015 00:53

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục