Texas: Cặp đôi đồng tính đầu tiên của tiểu bang được công nhận

dallas
By dallas June 30, 2015 01:01

Texas: Cặp đôi đồng tính đầu tiên của tiểu bang được công nhận

DanVietDallas.com – Jack Evans, 85 tuổi, và George Harris 82 tuổi, đã trở thành cặp đôi đồng tính đầu tiên kết hôn ở Dallas sau khi Toà án tối cao Hoa Kỳ đưa ra một quyết định mang tính lịch sử: hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới trên tất cả 50 tiểu bang vào hôm thứ Sáu vừa qua.
Đối với Evans và Harris, quãng thời gian mà họ phải chờ đợi để tình yêu của mình được chính thức công nhận không phải là ngắn. Chuyện tình của họ đã kéo dài suốt 54 năm, một nửa thế kỷ. Ông Evans đã dắt tay người yêu của mình bước vào tòa trong tiếng hò reo ủng hộ của nhiều người. Sau khi thẩm phán chính thức tuyên bố họ là vợ chồng theo pháp luật của Hoa Kỳ, cả Evans và Harris đều như mừng rở trong hạnh phúc, họ không thể ngăn được những dòng nước mắt của mình. Sau khi Toà án tối cao tuyên bố chính thức hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới, quận hạt Dallas đã đặt ra một quy định rằng nghi thức cấp giấy chứng nhận kết hôn cho mỗi cặp đôi đồng giới phải cách nhau 72 giờ đồng hồ. Hiện nay tại quận hạt Dallas có đến hàng chục cặp vợ chồng đồng giới khác cũng đang chờ đợi đến lượt mình được pháp luật công nhận.

love

Evans và Harris đã chờ đợi 54 năm để chuyện tình của họ được pháp luật chính thức công nhận. photo courtesy: AP.

Đối với Evans và Harris cũng như với tất cả những cặp đôi đồng giới khác, ngày thứ Sáu vừa rồi là một ngày hạnh phúc đối với họ. Harris kể lại rằng mình đã gặp Evans vào những năm 60 tại nhà của một người bạn. Kể từ đó chuyện tình của họ vẫn thầm lặng kéo dài suốt nửa thế kỷ qua. Ban đầu hai người giữ bí mật về mối quan hệ của mình trong 20 năm đầu. Không chỉ là những người yêu, Harris và Evans còn là những người đồng nghiệp gắn bó với nhau. Cả hai đã cùng làm việc tại một công ty địa ốc ở Dallas trong 38 năm. Sau đó họ cùng thành lập Phòng thương mại North Texas GLBT Chamber of Commerce.
Harris và Evans được biết đến rất nhiều trong cộng đồng những người đồng tính, sau đó cả hai bắt đầu dự án The Dallas Way, một dự án tạo ra dấu tích lịch sử đối với cộng đồng những người đồng tính của Dallas. Cặp đôi Harris và Evans là những người đầu tiên trong số 170 cặp đôi đồng tính được nhận giấy chứng nhận kết hôn vào hôm thứ Sáu vừa qua ở quận hạt Dallas. Tiểu bang Texas là một trong số 14 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ cấm hôn nhân đồng tính mãi cho đến phán quyết của Toà án tối cao hôm thứ Sáu vừa qua. Harris nói với kênh FOX:
“Rất nhiều bạn bè của chúng tôi đã chuyển đến những tiểu bang khác hoặc sang Canada để được kết hôn. Nhưng chúng tôi là những người dân Texas, chúng tôi muốn được tiểu bang Texas công nhận mối quan hệ của mình. Tôi đã từng hy vọng rằng chúng tôi sống đủ lâu để có thể chứng kiến được ngày trọng đại này.”
Linh Lan (Theo Daily Mail)

dallas
By dallas June 30, 2015 01:01

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục