Ở tù nhưng vẫn được tem phiếu thực phẩm đàng hoàng

dallas
By dallas July 1, 2015 01:01

Ở tù nhưng vẫn được tem phiếu thực phẩm đàng hoàng

Cali Today News – Nếu hoàn thành án tù và thực hiện đầy đủ các điều kiện tha, những phạm nhân bị tù tội vì ma túy của tiểu bang Texas vẫn có thể nhận tem phiếu thực phẩm như thường.
Theo tinh thần một đạo luật được Thống Đốc Texas Greg Abbott ký vào đầu tháng 6 thì luật có tên ‘Senate Bill 200’ có bao gồm một khoản tu chính cho phép tù nhân tội ma túy được hưởng trợ cấp ‘food stamp’ (SNAP) sau khi mãn hạn tù.

texas

Photo Courtesy: http://www.valleycentral.com/

Trước đây loại tù nhân này bị khai trừ vĩnh viễn ra khỏi danh sách các trường hợp nhận tem thực phẩm của chính phủ liên bang. Tuy nhiên với điều luật mới, nếu tái phạm lại vào tù thì họ sẽ bị mất quyền lợi này luôn.
Nhiều tiểu bang giống như Texas vốn đã cấm tù nhân phạm tội ma túy không được trợ cấp SNAP suốt đời sau khi mãn hạn tù, nay đang cứu xét bắt chước tiểu bang Texas.
Rachel Cooper, chuyên gia của trung tâm Center for Public Policy Priorites, nhận xét: “Luật mới sẽ giúp cho nhiều phạm nhân không bị thiệt thòi vì dù sao khi ra khỏi tù, họ đã trả giá xong cho tội phạm đã làm, có khi nhiều thập niên trước đây”
Luật mới sẽ có hiệu lực ở Texas từ ngày 1 tháng 9, tù nhân tội ma túy mãn hạn tù sẽ được hưởng tem trong chương trình SNAP, phạm một lần sẽ bị cấm trong vòng 2 năm, phạm thêm vài lần nữa sẽ bị loại không bao giờ được tem thực phẩm nữa.
Trường Giang (Texas Tribune)

dallas
By dallas July 1, 2015 01:01

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục