Nữ sinh 16 tuổi đối đầu nam sinh 10 tuổi dùng dao đe doạ trên xe bus

dallas
By dallas January 21, 2017 00:48

Nữ sinh 16 tuổi đối đầu nam sinh 10 tuổi dùng dao đe doạ trên xe bus

Cali  Today News – Một nữ sinh 16 tuổi trường trung học ở Rio Vista, tiểu bang Texas, dũng cảm đối đầu với nguy hiểm, bảo vệ các em học sinh nhỏ tuổi hơn trong chuyến xe bus đến trường vào hôm thứ 5.

Alexis Landry đã dùng thân thể che chắn cho các em trên xe khi một nam sinh 10 tuổi bất ngờ rút cây dao đe doạ. “Cậu ta khua dao về phía mọi người,” Landry kể, “Cậu ấy dí dao vào cổ họng một bé trai nhỏ.” Lúc này trên xe có khoảng 20 đứa trẻ, nhỏ nhất tuổi mẫu giáo và Landry là học sinh lớn nhất. “Tất cả các em đều rất hoảng sợ,” Landry nhớ lại. “Một số bắt đầu khóc, la hét, và đòi về nhà.”

Tài xế liền tấp xe vào gần cây cầu trên đường 1109 và gọi 911. Ba đứa trẻ lớn tuổi hơn nhảy ra khỏi xe từ lối thoát hiểm phía sau, và nam sinh cầm dao cũng theo sau. Nhưng cậu ta lại bất ngờ xuất hiện từ cửa trước. “Khi con quay lại thì cậu ấy dùng tay phải ghì con xuống, tay trái dí con dao vào cổ con,” Landry cho hay. Lúc này mối quan tâm duy nhất của cô gái trẻ là an nguy của những đứa trẻ khác. Cô trấn an bọn nhỏ, sẽ không để chúng bị tổn hại.

Nghi can nhí cuối cùng cũng thả cô ra, quay ra dùng dao kiềm chế cậu bé khác cho đến khi cảnh sát quận đến.

Anh Michael Landry chỉ biết về chuyến xe bus kinh hoàng qua tin nhắn khó hiểu của con gái. Khi tra hỏi con tại sao bị trễ tiết học đầu tiên, con gái anh chỉ trả lời vắn tắt “chuyện phức tạp lắm.” Anh liền nhắn lại, bảo con tốt hơn nên có lý do chính đáng. Chỉ đến khi Landry về nhà, Michael mới bình tĩnh đôi chút. “Cảm xúc lẫn lộn. Một nửa tôi muốn la rầy nó vì tự đưa mình vào chỗ nguy hiểm,” Michael bày tỏ, “Nửa kia thì tôi rất tự hào về con, ngày nay thậm chí cả người trưởng thành đều bỏ chạy khi có chuyện xấu xảy ra.”

Cảnh sát tạm giam giữ nam sinh 10 tuổi. Giám thị trường học không cho biết liệu nam sinh này có vấn đề kỷ luật trước đây cũng như các hậu quả phải đối diện.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Trên xe bus không gắn camera giám sát.

Hương Giang (Theo KTVU)

dallas
By dallas January 21, 2017 00:48

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục