Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

VĂN NGHỆ DALLAS

Tình chòm xóm, sao thương quá vậy Cùng chia nhau chút hoài niệm ai ơi! Cali Today News - Trải qua nhiều thế hệ mưu sinh với cuộc sống tha hương nơi xứ người, nhưng ở đâu cũng vậy, người Việt ta vẫn luôn thích lối sống trọng tình làng nghĩa xóm như ý nghĩa của câu tục ngữ “bà con xa không bằng láng giềng gần” hay tiếp theo
Banner

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò tháng 12/12: Sau nhiều vụ nổ súng chết người trong thời gian qua, quốc hội Hoa Kỳ sẽ:
 
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Các cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam: Cuối cùng lịch sử cũng phải ghi danh và nhớ ơn họ PDF Print E-mail
Tuesday, 08 April 2014 12:47

Cali Today News - Nỗi đau đớn, vinh dự và tình đoàn kết của những ai đã hy sinh đời trai trẻ trong chiến cuộc VN cũng đã được nhắc đến khi tượng đài Vietnam Veteran Monument ở trước tòa nhà Quốc Hội của Texas được long trọng khánh thành.

Thống Đốc Texas Rick Perry trong buổi lễ khánh thành bức tượng đồng, đã nói: “Họ đã chiến đấu, đã đổ máu, tất cả chỉ vì phục vụ cho đất nước, khi họ về nhà, chẳng có diễn hành nào đón tiếp họ, họ bị đón tiếp trong lạnh lùng và tệ hơn còn bị sỉ vả”.

Ông nói: “Nhưng ở Texas, bức tượng đồng này giúp chúng ta hiểu là chúng ta đã may mắn ra sao có những chiến sĩ như thế bảo vệ, dám sẵn sàng đứng ra hướng hiểm nguy đương đầu với kẻ thù”.

Trước một đám đông dự lễ gồm nhiều người là cựu quân nhân Mỹ và Việt, ông Perry nhắc nhở: “Nhiều người Việt Nam đã chiến đấu bên cạnh chúng ta suốt bề dài cuộc chiến này”.

Bản thân ông Perry cũng là một cựu quân nhân Không Quân Hoa Kỳ đã lái máy bay C-130 từ năm 1972 đến năm 1977 ở Châu Âu, Hoa Kỳ và vùng Trung Đông, đã đứng ra nhận bức tượng do ông Robert Floyd, Chủ Tịch một Ủy Ban trong đó có nhiều người gốc Việt đã quyên góp tài chính để làm ra bức tượng trị giá 2.2 triệu đô la này.

Buổi lễ trang trọng có nhiều chức sắc cao cấp của chính phủ tiểu bang và Quốc Hội Texas tham dự. Tiểu bang Texas có tổng cộng 3,417 quân nhân dã bỏ mình trong chiến cuộc VN, có người bị ghi nhận mất tích.

Trường Giang

 
PDF Print E-mail
Tuesday, 04 December 2012 00:00

 


TỬ VI và PHONG THỦY

Xin hỏi làm thế nào để có thể lựa chọn các loài cây và vị trí trồng trong vườn nhà sao cho đúng với nguyên tắc phong thủy? Tin liên quan Rối loạn cương dùng thuốc gì? (20/12) Trẻ ra quá nhiều mồ hôi kể cả không vận động, có phải là bệnh? (20/12) Vì sao hoa phù dung lại đổi màu? (20/12) Theo trang web 2dep.net thì xưa tiếp theo
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner