Hai nghi can bị bắt ở Texas vì các cáo trạng âm mưu khủng bố

dallas
By dallas April 17, 2015 00:16

Hai nghi can bị bắt ở Texas vì các cáo trạng âm mưu khủng bố

Cali Today News – Các công tố viên liên bang của chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ năm 19/6 đã công bố việc bắt giữ 2 nghi can ở trung bộ Texas vì các cáo trạng cung ứng nguyên liệu cho khủng bố, trong số này có 1 người đang tìm cách giúp các tay súng cực đoan ở Syria.

Rahatul Ashikim Kahn, 23 tuổi, đã bị bắt ngay tại nhà ở khu ngoại ô Round Rock thuộc thủ phủ Texas là Austin, vơí các cáo trạng ‘âm mưu khủng bố và tham gia hoạt động jihad gây bạo động’, theo tài liệu của tòa án cho hay.

Người kia là Michael Wolfe, 23 tuổi, với biệt danh ‘Faruq’, đã bị bắt ở phi trường quốc tế Bush International Airport  ở Houston hôm thứ ba. Wolfe bị cáo trạng liên bang là ’tìm cách cung cấp nguyên vật liệu cho khủng bố’

khung bo1

khung bo2

Hiện nay báo chí chưa tiếp xúc được với các luật sư của hai bị cáo này. Được biết Wolfe dự dịnh đi Trung Đông để cung ứng giúp đỡ cho các nhóm cực đoan đang tham chiến chống lại chính phủ Damascus ở Syria.

Wolfe tiết lộ với một người bạn thân là hai vợ chồng anh ta đang chờ món tiền tax refund khoảng 5,000 đô la, một phần số tiền này sẽ gửi giúp cho mẹ vợ, còn toàn bộ số còn lại là để Wolfe dùng để bay di Syria.

Cả hai bị cáo có thể đối diện với mức án 15 năm tù nếu bị chứng minh có tội. Chiều thứ sáu họ sẽ xuất hiện trước phiên tòa đầu tiên  ở Austin. Trước đây các chuyên gia tình báo Hoa Kỳ lo ngại là có khoảng 100 công dân Mỹ hoặc đã có mặt ở Syria, hoặc đang tìm cách sang xứ này tham chiến giúp quân nổi dậy.

Đào Nguyên

dallas
By dallas April 17, 2015 00:16

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục