Nổ súng ở Austin, Texas

dallas
By dallas April 17, 2015 02:23

Nổ súng ở Austin, Texas

Cali Today News – Các nhà chức thành phố Austin, tiểu bang Texas vừa cho biết, một tay súng đã bắn hơn 100 viên đạn vào các toà nhà ở khu trung tâm của thành phố này. Trước khi tử vong trong một cuộc đọ súng với cảnh sát, hắn ta còn muốn thiêu rụi toà Lãnh sự quán của Mexico tại đây.

Vụ nổ súng xảy ra gần khu vui chơi giải trí nổi tiếng Sixth Street, nơi mà những quán bar thường đóng cửa vào lúc sau 02 giờ sáng, cũng là thời điểm mà vụ nổ súng xảy ra. Cảnh sát thành phố cho hay trên những đường phố ở khu vực này có đến hàng ngàn người dân tập trung ở đây:

“Có rất nhiều phát đạn đã được bắn ra. Với số lượng người dân đi lại trên phố vào thời điểm đó, thật may mắn là ngoài tay súng ra, không một ai khác bị thương cả.”

Các nhà điều tra đã xác định được danh tính của tay súng này là Larry McQuilliams 49 tuổi, cũng là cư dân thành phố Austin. Được biết, người này đã từng có tiền án phạm tội trước đây, nhưng cảnh sát không tiết lộ thêm chi tiết về điều này. Các nhà điều tra đang làm việc tích cực để xác định động cơ khiến Mc Quilliams gây ra vụ nổ súng. Ngoài Lãnh sự quán Mexico, trụ sở cảnh sát thành phố Austin và văn phòng toà án Hoa Kỳ cũng trở thành mục tiêu của McQuilliams. Hiện cảnh sát vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến McQuilliams tử vong có phải do trúng đạn của cảnh sát, hay do hắn ta tự tử, hay do cả hai nguyên nhân trên.

Cảnh sát cho hay họ đã nhận được rất nhiều cú điện thoại báo động về tiếng súng nổ ở nhiều địa điểm trong khu vực trung tâm thành phố. Vụ nổ súng kéo dài khoảng 10 phút kể từ sau cú gọi báo đầu tiên. Các sĩ quan cảnh sát tiếp cận McQuilliams sau khi hắn ta bị bắn hạ ở gần chiếc xe của hắn và phát hiện ra McQuilliams đang mặc một chiếc áo khoác rất khả nghi. Cảnh sát nghi ngờ hắn ta có ý định gài bom trong người để tự sát. Ngoài ra, họ cũng phát hiện trong xe của McQuiliiams có rất nhiều xilanh. Cảnh sát lập tức rút lui và cử một đội chuyên gia về bom mìn đến hiện trường. Sau khi tiến hành khám xét kỹ, họ kết luận McQuilliams không hề có chất gây nổ trên người hay trong xe. Ngọn lửa tại Lãnh sự quán Mexico cũng đã được dập tắt kịp thời trước khi có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra. Nhưng toà án liên bang và trụ sở cảnh sát thành phố thì bị hư hại rất nhiều do những vết đạn bắn gây ra.

Linh Lan (Theo Seattlepi.com)

 

 

 

dallas
By dallas April 17, 2015 02:23

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục